Ăn Sung Xanh Có Tác Dụng Gì

TT Nghiên cứu và Nuôi tdragon Dược liệu Quốc gia - Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và phân tích với nuôi tLong dược liệu bậc nhất Việt Nam


*
*
*
*
*
Quả sung hay được sử dụng để điều trị viêm họng hạt, sỏi gan, sỏi mật, nhọt nhọt, táo khuyết bón, đau trĩ,…

1. Bài thuốc chữa trị đau họng từ bỏ trái sung

Cách 1: Chuẩn bị một không nhiều trái sung tươi. Đem sung sấy thô, tiếp đến đống ý bột mịn. Mỗi lần dùng một không nhiều bột, thổi trực tiếp vào cổ họng.Cách 2: Gọt vỏ sung tươi, sau đó thái phiến với sắc đem nước. Cho đường phèn vào nước sắc đẹp, để lửa bé dại cùng cô thành cao. Mỗi lần dùng 1 không nhiều cao ngậm cho tới khi tung trọn vẹn.

Bạn đang xem: Ăn Sung Xanh Có Tác Dụng Gì

2. Bài dung dịch tự trái sung khám chữa hen phế quản

Chuẩn bị: Một lượng sung tươi vừa đủ.Thực hiện: Đem sung cọ không bẩn, kế tiếp để ráo, băm nát và ép lấy đồ uống. Thực hiện nay từng ngày 1 lần cho đến lúc ngoài hẳn.

3. Dùng sung trị náo loạn tiêu hóa vị tỳ vị hư nhược

Chuẩn bị: Sung tươi 30g.Thực hiện: Rửa sạch sẽ sung, kế tiếp thái nhỏ tuổi và sao khá cháy. Mỗi ngày dùng 10g hãm với nước sôi trong trăng tròn phút ít, thêm một ít đường pyếu cùng sử dụng uống nuốm trộn nước tsoát.

4. Chữa táo bón bởi trái sung

Cách 1: Dùng 9g sung tươi và dung nhan uống hằng ngày.Cách 2: Ăn tự 3 – 5 trái sung chín/ ngày.Cách 3: Chuẩn bị 10 trái sung tươi, tiếp nối cọ không bẩn và chẻ đôi. Làm sạch sẽ 1 đoạn ruột heo, sau đó thái nhỏ tuổi và trộn hầu như cùng với sung. Đem hầm trong không ít giờ cho mềm, thêm hương liệu gia vị với nạp năng lượng không còn trong ngày.

5. Trị sản prúc thiếu hụt sữa bằng quả sung tươi

Chuẩn bị: Móng lợn 500g và sung tươi 130g.Thực hiện: Đem cọ không bẩn, chặt bé dại móng lợn với chẻ song quả sung. Cho vào nồi, thêm nước cùng hầm thiệt nhừ. khi nạp năng lượng, nêm và nếm gia vị vừa phải.

6. Bài dung dịch trị lở loét cùng mụn nhọt bằng sung

Chuẩn bị: Một không nhiều sung chín.Thực hiện: Đem sao thô trái sung, tán bột mịn và rắc lên vệt loét. Đồng thời đề xuất nhan sắc trái sung tươi cùng dìm cọ vùng domain authority tổn thương trong trăng tròn phút ít.

7. Giảm chống mặt bởi vật liệu nhựa trường đoản cú quả sung

Chuẩn bị: Nhựa mang trường đoản cú quả sung hoặc lá.Thực hiện: Phết vật liệu bằng nhựa lên giấy với dán trực tiếp lên phía hai bên huyệt Thái dương.

8. Dùng quả sung chữa ho khan không kèm đờm

Chuẩn bị: 50 – 100g sung chín tươi và 50 – 100g gạo.Thực hiện: Sung gọt gọt vỏ và nấu bếp với gạo thành cháo. Chia thành các lần ăn và dùng hết trong thời gian ngày.

9. Bài dung dịch trị viêm loét dạ dày tá tràng bởi sung khô

Chuẩn bị: Một ít sung sao khôThực hiện: Đem sung tán bột và bỏ vào hũ thủy tinh trong cần sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng 6 – 9g uống cùng với nước nóng.

Xem thêm: Mua Áo Phao Lông Vũ Dáng Dài Ở Đâu, 8 Địa Chỉ Tốt Nhất, Áo Phao Dài Giá Tốt Tháng 4, 2021

10. Chữa bệnh thiên truỵ sau sinh

Chuẩn bị: Tiểu hồi mùi hương 9g và 2 quả sung chínThực hiện: Đem dung nhan uống.

11. Bài thuốc chữa trị viêm khớp

Cách 1: Dùng sung tươi hầm với làm thịt lợn nạc, ăn uống không còn trong thời gian ngày.Cách 2: Hoặc dùng 2 – 3 quả sung tươi, thái nhỏ tuổi với rán cùng với trừng con kê.

12. Dùng quả sung cung cấp khám chữa các bệnh dịch sinc lý

Chuẩn bị: 2 – 3 quả sung và 1 ít sữa.Thực hiện: Chẻ đôi quả sung với dìm với sữa qua đêm. Sáng bữa sau, ăn cả nước và dòng.

13. Bài thuốc trị ung thư phổi từ bỏ quả sung xanh

Chuẩn bị: Chè xanh 10g cùng trái sung xanh 20 trái.Thực hiện: Rửa sạch vật liệu cùng cho vô nồi nước đun trong trăng tròn phút ít. Dùng đồ uống cố tsoát thường xuyên trong vô số nhiều tháng.

14. Chữa khàn tiếng, mất giọng với quả sung

Chuẩn bị: 20g quả sung và một không nhiều mật ong/ con đường phèn.Thực hiện: Sắc trái sung cùng với nước, tiếp nối thêm mật ong/ con đường phèn vào cùng cần sử dụng uống trong thời gian ngày.

15. Chữa đau trĩ nội trĩ ngoại bằng bí thuốc xông tự quả sung

Chuẩn bị: 10 – trăng tròn quả sung.Thực hiện: Đem sung đun cùng với 2l nước, tiếp đến dùng để làm xông và rửa lỗ hậu môn. Thực hiện từ 3 – 5 liệu trình (từng liệu trình chữa trị kéo dãn 7 ngày)

16. Chữa hen suyễn với mủ từ bỏ quả sung

Chuẩn bị: Vài quả sung xanhThực hiện: Chẻ trái sung với lấy mủ, mang hòa với mật ong với uống trước lúc ngủ.

17. Bài dung dịch trị sỏi gan và sỏi mật

Chuẩn bị: 50 – 60g trái sung thô.Thực hiện: Đem sung nhan sắc cùng với 4 chén nước, còn 1 chén cùng tạo thành các lần uống trong ngày. Thực hiện tại liên tục trong 2 – 3 mon để có được hiệu quả giỏi.

Những vấn đề cần xem xét khi thực hiện trái sung

Khi áp dụng trái sung, bạn nên lưu ý các bước sau đây:

Sung tất cả chức năng hoạt huyết phải nên tránh cần sử dụng mang lại đàn bà mới mang tnhì. Sử dụng sung trong 3 tháng thứ nhất tnhì kỳ rất có thể gây sảy tnhị.Những bạn bị không phù hợp với mủ cao su đặc có thể không phù hợp với mủ bên trong quả sung. Do đó chúng ta nên Để ý đến trước khi sử dụng sung nhằm điều trị.Dược liệu này đựng nhiều vitamin K bao gồm tính năng ảnh hưởng quy trình máu tụ. Vì vậy nên tránh cần sử dụng lúc đang điều trị bởi thuốc chống máu đông như warfarin.Ăn không ít sung rất có thể gây tiêu tan và phân lỏng.

Quả sung đem lại các công dụng so với sức khỏe cùng rất có thể hỗ trợ điều trị một vài bệnh tật thường xuyên gặp. Tuy nhiên trước khi sử dụng dược liệu này nhằm chữa trị bệnh dịch, bạn nên tđê mê vấn chưng sĩ nhằm bớt các khủng hoảng rủi ro cùng tác dụng không mong muốn.