Bypass Là Gì

Thị trường iPhone tại Việt Nam rất nhộn nhịp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Và trong thời gian gần đây, trên thị trường lại xuất hiện một dòng sản phẩm iPhone mới với tên gọi là iPhone Bypass với giá siêu rẻ. Vậy cụ thể iPhone bypass là gì? nó có tốt không? có nên mua iPhone bypass không? theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết về dòng sản phẩm này nhé!

Cách thêm chú thích ảnh trên iPhone

Kết nối AirPods Max với Apple TV

Cách tắt chuông cuộc gọi Zalo

Cách sử dụng tìm kiếm Spotlight


iPhone Bypass là gì?

iPhone bypass là những chiếc iPhone đã bị dính lỗi iCloud, được các hacker qua mặt các bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt máy. Sau khi những chiếc iPhone này được kích hoạt thì các chức năng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sẽ có một vài hạn chế như ở iPhone lock.

Bạn đang xem: Bypass là gì

*
iPhone Bypass

Tóm lại, iPhone bypass là các máy iPhone dính lỗi iCloud. Nó dính lỗi vậy là nhằm qua mặt bước log-in iCloud lúc kích hoạt.

Cơ chế Bypass iPhone:

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công, đồng thời họ cũng cho biết là Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng phần mềm, và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng sẽ là từ iPhone 4S cho tới iPhone X.

Cụ thể hơn, khi iPhone được kết nối với Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone cùng với một tài khoản iCloud bất kì sẽ được flash lại rom => và sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass:

Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass:

*
Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass

iPhone bypass không thể nghe, gọi và nhắn tin

Đầu tiên, những chiếc máy bypass này sẽ không thể nghe gọi và nhắn tin. Nghe thì có vẻ khá giống với các máy iPhone CDMA nhập từ Mỹ về hồi vài năm trước. Nhưng, chúng có một điểm khác. Đó là, cho dù bạn lắp SIM gì vào, thì bạn cũng không thể nghe gọi/nhắn tin trên iPhone bypass do máy không nhận SIM. Điều đó cũng đồng nghĩa là 3G/4G cũng không sử dụng được

Không thể sử dụng FaceTime, iMessage và copy file qua iTunes

3 tính năng này đều có liên quan khá mật thiết với tài khoản iCloud của bạn. Vậy nên, việc những chiếc máy bypass trên không sử dụng được là điều dễ hiểu. Một số trường hợp còn không thể tải ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, điều này khá hiếm gặp vì hầu hết vẫn có thể tải được. Còn dữ liệu thì bạn có thể sử dụng phần mềm iTools để copy. Nên các bạn cũng không cần lo lắng quá về việc này.

Xem thêm: Cảm Âm Em Ơi Anh Phải Làm Sao, Hợp Âm: Em Ơi Anh Phải Làm Sao

Ngoài ra còn một số tính năng bị chặn như sau:

Không sử dụng được mạng 4G/3GKhông iTunesKhông đồng bộ Apple WatchKhông được kích hoạtKhông dịch vụ của AppleKhông hiển thị thông báo

Có nên mua iPhone bypass không?

Với nhiều cái “không” như vậy, bạn còn muốn mua một chiếc iPhone Bypass không? Nhiều cửa hàng điện thoại cung cấp dịch vụ bypass iPhone với cam kết sử dụng như bình thường, nhưng mức độ đáng tin cậy cũng không hoàn toàn được đảm bảo. Trong khi những chiếc iPhone được mở bằng kỹ thuật bypass vẫn cho phép người dùng đăng nhập ID Apple mới để tải app, lướt web, nghe nhạc, chơi game…, nhưng sẽ không tránh khỏi một số rủi ro tiềm ẩn như mất dữ liệu, bảo mật kém, hoạt động không ổn định hay các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

*
Có nên mua iPhone bypass

Tất nhiên, không phải tất cả mọi iPhone khóa iCloud đều là đồ đánh cắp. Đôi khi, người bán có thể quên hủy kích hoạt tài khoản iCloud của họ thông qua Find My iPhone trước khi bàn giao. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn trước khi quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh bị lừa.

Phân biệt iPhone Bypass với iPhone thường:

Thông thường nếu bạn là người không ảm hiểu nhiều về công nghệ, sẽ rất khó để có thể nhận biết được đâu là iPhone Bypass và đâu là máy thường. Và các iPhone Bypass thương được các chủ bán cài sẵn chế độ có thể sử dụng ngay bình thường. Nhưng khi bạn mua về, chạy Factory Reset hoặc kết nối với iTunes thì máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Và lúc đó, chúng sẽ trở thành “cục gạch” do bị khóa iCloud.

Vậy nên, để mua được sản phẩm chuẩn, bạn cần để ý một vài dấu hiệu nhận biết iPhone bypass sau:

Yêu cầu người bán khôi phục cài đặt gốc trước khi nhận máy.Cắm vào iTunes ngay tại điểm bán máy.Cắm SIM vào rồi gọi thử. iPhone ‘bypass’ sẽ không thể gọi và nhắn tin, dù có thể hiện cột sóng hoặc biểu tượng cột sóng.Nếu bạn mua hàng online, thì bạn nên yêu cầu được test trước khi ký nhận hàng. Khi nhận máy, bạn chỉ cần cắm SIM vào và gọi thử là ra. Tránh thực hiện Factory Reset hay kết nối iTunes tại nhà khi mua online, vì như vậy bạn đã mắc bẫy. Lúc đó bạn sẽ bị các “gian thương” đổ lỗi “tự ý vọc vạch lại phần mềm” và sẽ bị từ chối trả hàng.