CÁCH CHẾ BIẾN HỒ LÔ NƯỚNG

Hồ lô nướng làmón ăn vặt thường nghe thấy trong phim truyện của Trung Quốc và hiện nayđang rất được yêu thích bởi giới trẻ Sài Thành, và cũng trở thành một trong những món xiên que phổ biến hiện nay đấy. Vậy bạn đã biếtcách làm hồ lô nướng được ngon như hàng quánchưa? Để biết cách làm hồ lô nướng tuyệt ngon bạn chú ý bài viết hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Cách Chế Biến Hồ Lô Nướng

*

*

*

Về khâu nguyên liệu cần cho cách làm hồ lô nướng:

300g thịt nạc dăm hoặc thịt nạc đùi.3 muỗng canh đường1 muỗng cà phê muối1/2 muỗng cà phê tiêu xay trắng1 tép tỏi1 củ hành tím băm nhuyễn300g thịt1 muỗng canh nước tương maggi đậm đặc200g ruột non

*


Nhân hồ lô nướng có thể là thịt băm hay nguyên liệu khác tùy theo sở thích của bạn

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm hồ lô nướng như sau:

Với thịt lợn (bạn có thể sự dụng thịt nạc, nhưng thường món hồ lô này dùng thịt ba chỉ sẽ ngon hơn đấy) rửa sạch, bạn bỏ đi phần da nhé, để ráo nước rồi băm nhỏ.

Để ướp thịt, bạn cho thịt băm nhuyễn vào tô ướp cùng với 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Bạn ướp khoảng 30 đến 60 phút để thịt thấm đều các gia vị.

*

Hồ lô sau khi cho vào ruột tạo thành từng viên vừa ăn

Mách bạn meo làm hồ lô đạt chuẩn ngon nhé:

Sau khi bạn ướp thịt được khoảng 15 phút, bạn dùng bao tay ni lon vo tròn 1 viên thịt đem đi chiên hoặc luộc thử, rồi ăn thử xem vừa miệng chưa rồi bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Với phần ruột non mua về bạn bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần mỡ, bạn cho muối vào chà cho sạch mùi hôi của ruột.Bạn lộn trái ruột non lại để ruột được thẳng hơn để cho thịt vào nhé.

Xem thêm: Bài Hát Tiến Quân Ca Của Văn Cao, Tiến Quân Ca

*

Xiên các viên hồ lô lại và bắt đầu cho lên bếp nướng

Bạn cắt phần ruột non thành nhiều đoạn khoảng 3 gang tay, để phần ruột non được mỏng và trong suốt hơn bạn dùng dao cạo sạch phần màng dày bên trong. Bạn đem rửa sạch ruột non lại 1 lần nữa, ngâm ruột non với ít dấm, ít muối khoảng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh, tuốt cho ruột non sạch nước.

Tiếp đến, bạn dùng ống quặng cho đầu nhọn ống quặng vào ruột non, dùng dây buột chắc đầu đó lại.

Bạn cho thịt đã ướp qua quăng rồi cho vào ruột, dồn thịt ướp lỏng tới hơn 2/3 đoạn thì dừng lại. Dùng tay bạn tuốt thịt xuống cuối ruột cho ruột căng ra, nếu thấy đoạn nào có bong bóng bạn dùng tăm đâm lung, nếu không ruột sẽ bị nứt.

*

Món hồ lô nướng khi hoàn thành sở hữu một vị ngon độc đáo

Bạn tiếp tục dùng chỉ cột ruột thành những viên hô lô hình tròn.Sau đó, bạn cắt dây ruột đã cột chỉ thành từng viên tròn, xiên thành que, rồi cho lên bếp nướng với than hoa, với lữa vừa thôi nhé.

Khi hồ lô đã chín đều, bạn cho ra dĩa hoặc cầm cả xiên ăn với tương ớt là tuyêt cú mèo luôn.