CÁCH CHẾ BIẾN MÓNG TAY

Bạn trót mê ốc móc tay nhưng còn băn khoăn công thức chế biến thơm ngon, hấp dẫn? Hãy cùng Yêu Bếp Nghiền Nhà khám phá ngay những cách nấu nướng dưới đây nhé!

Ốc móng tay sống ở khu vực bùn cát mềm ở các bãi biển hay những vùng bùn lầy ở khu vực cửa biển. Ốc có thịt dai giòn và ngọt vì thế ai cũng thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu bạn muốn chế biến món ngon từ loại hải sản này có thể tham khảo chia sẻ của Yêu Bếp Nghiền Nhà dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách Chế Biến Móng Tay

Ốc móng tay có chiều dài khoảng 6 – 10cm với độ lớn khoảng chừng ngon tay. Nhìn bên ngoài, chúng thon dài như ngón tay, móng tay người thiếu nữ vì thế chúng được gọi với cái tên độc đáo như vậy. Phần thịt bên trong màu trắng được bao bọc lớp màng trong mịn.

Loại ốc này thường ăn các vi sinh vật, sinh vật phù du. Đây chính là loại thực phẩm ít chất béo, rất giàu vitamin và các loại kháng chất cần thiết dành cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp mang đến các loại vi khoáng như phốt pho, selene hay magie… Vì thế mà loại hải sản này được nhiều người yêu thích và trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn ngon.

Xem thêm: Những Món Bánh Dễ Làm 12 Loại Bánh Mặn Nhân Thịt Trứng Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Mặc dù nhiều dưỡng chất, có thể nấu nhiều món ăn ngon nhưng bạn cũng cần cẩn thận bởi loại ốc này chứa nhiều ký sinh trùng và sán. Khi chế biến, bạn cần cẩn trọng và làm đúng cách để chúng thêm ngon, tuyệt vời hơn.

Nếu như còn băn khoăn về các công thức nấu nướng với ốc móng tay hãy tham khảo chia sẻ được Yêu Bếp Nghiền Nhà chia sẻ dưới đây nhé.

Ốc móng tay xào bơ tỏi ớt

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là một số công thức chế biến món ngon với ốc móng tay. Đây là loại ốc thơm ngon, hương vị đặt trưng vì thế chúng được nhiều người yêu thích. Với những món ngon này, hy vọng bạn có thể tìm được món ăn ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Nếu như cần tư vấn thêm nhiều công thức nấu nướng thơm ngon, hấp dẫn khác bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại Yêu Bếp Nghiền Nhà nhé!