CÁCH DÙNG TỎI PHÒNG BỆNH CHO GÀ

Việc sử dụng vacxin phòng bệnh là điều bắc buộc bà con phải thực hiện để phòng chống lại những bệnh ở con kê hiệu quả. Và mặt cạnh đó, sử dụng kết hợp các phương pháp dân gian sẽ góp bà bé phòng bệnh hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Cách Dùng Tỏi Phòng Bệnh Cho Gà

Trong tỏi gồm rất nhiều chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là phòng bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch, kích thích tiêu hóa, hổ trợ phòng chống ung thư ở người rất hiệu quả. Còn đối với con gà, tỏi sẽ giúp chống chống bệnh ủ rũ, ăn ko tiêu, căng diều….

Ở con kê con, bà bé chỉ cần sử dụng rượu tỏi nhỏ vài ba giọt mang đến gà uống mỗi ngày sẽ góp đảm bảo sức khỏe với khả năng chống bệnh mang lại con kê.

*

Phương pháp ngâm rượu tỏi

Bà bé sử dụng tỏi (sử dụng tỏi nảy mầm hoặc tỏi thường). Với tỏi nảy mầm bà bé để nguyên ổn tép còn tỏi thường bà bé dập nhỏ mang lại vào bình chiếm 1/3 – ¼ bình. Sau đó, đến đầy rượu trắng vào cùng ngâm vào khoảng 3 tuần là được.

Xem thêm: Thuốc Trị Tai Biến Mạch Máu Não, Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não

Cách sử dụng rượu tỏi trong phòng bệnh đến gà

Đối với con gà con mới nở, trong thời gian ngày đầu tiên bà con không nên sử dụng tức thì rượu tỏi để chống bệnh mà đề nghị sử dụng nước sạch tất cả trộn thêm một số loại thuốc phòng bệnh không giống.

Ngày thứ 2 bà bé nhỏ 1 giọt rượu tỏi vào sáng và 1 giọt vào tối mang đến gà, làm liên tục vào 3 ngày liên tiếp.

Ngày thứ 4 với 1 tuần kế tiếp bà nhỏ nhỏ 3 giọt/lần vào sáng sủa và chiều.

Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường nuôi nhưng bà bé chăn nuôi lựa chọn phương pháp chăn nuôi và phòng bệnh mang lại con kê làm sao để cho hiệu quả nhất.