Cách Lấy Tinh Trùng Ở Bệnh Viện

Lấy tinc trùng là thủ pháp khác biệt hoàn toàn với sinc thiết chẩn đoán thù tinch trả. Chỉ cùng với lũ ông không có tinch trùng thời gian xuất tinch (azoospermia) new yêu cầu vận dụng mẹo nhỏ này để đưa tinch trùng thẳng từ bỏ tinh trả hoặc mồng tinc.

Bạn đang xem: Cách Lấy Tinh Trùng Ở Bệnh Viện

*
*
*
*
Lúc này, có nhiều cách thức để cung ứng lấy tinh trùng

Chọc tập hút tinch trùng trường đoản cú tinh hoàn (Testicular sperm aspiration TESA)

TESA là mẹo nhỏ được triển khai làm việc nam giới để mang tinch trùng Giao hàng đến các bước IVF/ICSI. Nó hay được gây tê trên địa điểm, phối phù hợp với lấy trứng sống bà xã. Kyên được đưa vào tinc hoàn cùng hút mẫu. TESE được tiến hành ngơi nghỉ phái nam không tồn tại tinh trùng vị ùn tắc (vd: thắt ống dẫn tinh). Thỉnh thoảng, TESA bắt buộc đã cho ra hiệu quả về số lượng tinh trùng như ý và sinh thiết tinh trả là bước làm cho cần thiết.

Chọc tập hút tinch trùng tự mào tinc qua da (Percutaneous Epididymal Sperm Aspiration – PESA)

PESA là thủ pháp tiến hành làm việc phái nam, rước tinc trùng mang đến IVF/ICSI, không có tinc trùng do tắc nghẽn trường đoản cú tiền sử thắt ống dẫn tinch hoặc viêm truyền nhiễm. Các Chuyên Viên đã thực hiên cách thức này bằng phương pháp gây mê trên khu vực kết hợp cùng ngày với chọc hút ít trứng.

Sinch thiết tinh trả lấy tinh trùng (Testicular sperm extraction – TESE)

TESE là thủ pháp rạch một mặt đường nhỏ nghỉ ngơi tinh hoàn và khám nghiệm ống có đựng tinh trùng. Thời điểm tiến hành thường xuyên được lên theo định kỳ trình hoặc kết hợp với thời khắc chọc tập hút trứng. TESE hay tiến hành ngơi nghỉ chống mổ cùng với dung dịch an thần hoặc thực hiện gây mê trên chỗ.

Tinh trùng thường xuyên được trữ đông mang đến IVF/ICSI trong tương lai. MicroTESE đang thay thế sửa chữa tối ưu đến vấn đề mang chủng loại mang đến nam giới xuất tinc không tồn tại tinc trùng xuất xắc tất cả vấn đề về vấn đề sản xuất tinc trùng.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Loại Nào Tốt Cho Da Mặt Trắng Da, Top 12 Kem Chống Nắng Tốt Nhất Dành Cho Da Mặt

Chọc tập hút mồng tinc rước tinh trùng (Microepididymal Sperm Aspiration – MESA)

MESA là thủ pháp triển khai sống phái nam tắc ống dẫn tinh hoặc mào tinc (sau thắt ống dẫn tinch, không bình thường hình thành ống dẫn tinh). Thời điểm tiến hành hay được lên theo kế hoạch trình hoặc kết hợp với thời khắc chọc tập hút ít trứng.

MESA được tiến hành tại chống phẫu thuật với gây mê body toàn thân kèm kính hiển vi. Tinch trùng hay được trữ đông cho những chu kỳ IVF/ICSI về sau. MESA được cho phép thu được nhiều mẫu tinch trùng cứng cáp rộng đối với kỹ năng hút ít. Đây cũng là phương pháp được hướng dẫn và chỉ định nhiều hơn thế nữa sống những trường phù hợp phái mạnh bao gồm không bình thường bđộ ẩm sinh có mặt ống sinch tinch cũng như không ảnh hưởng đến tiếp tế steroid của tinc hoàn.

Microdissection TESE (microTESE)

MicroTESE là thủ thuật tiến hành sinh hoạt nam giới có sự việc cung cấp tinh trùng và không có tinc trùng. MicroTESE được triển khai nghỉ ngơi phòng phẫu thuật, gây nghiện body và thực hiện kính hiển vi. MicroTESE kết hợp chặt chẽ với vấn đề mang trứng sống phái đẹp, được tiến hành ngay trong ngày rước trứng.

Bệnh nhân hay nên gồm sẵn tinc trùng hiến dự trữ trong ngôi trường hợp không tìm thấy tinc trùng. MicroTESE nâng cao đáng chú ý xác suất mang tinc trùng ở phái nam không tồn tại tinc trùng, an ninh rộng bởi chỉ ít tế bào tinch hoàn được sinc thiết. Tinch trùng được trữ đông nhằm cần sử dụng đến IVF/ICSI sau đây.