CÓ NÊN ĐI TIỂU SAU KHI QUAN HỆ

Tại sao bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ? Phụ nữ trẻ thường nói "bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ". Cụ thể, họ nói rằng họ nên đi tiểu sau khi giao hợp âm đạo hoặc thâm nhập khác. Mục đích của khuyến nghị này là để giảm khả năng họ sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Vậy thật sự đi tiểu sau khi quan hệ có làm việc đúng như những gì chũng ta nghĩ. Câu trả lời chữa được chắc chắn nhưng không hẳn là không đúng xem ở đây nhé.

Bạn đang xem: Có Nên Đi Tiểu Sau Khi Quan Hệ


*

Giới tính và UTI

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) chắc chắn có liên quan đến quan hệ tình dục. Càng có nhiều người quan hệ tình dục, họ càng có nhiều khả năng bị nhiễm trùng tiểu. Trên thực tế, liên kết này nổi tiếng đến mức UTI liên quan đến tình dục đôi khi được gọi là "viêm bàng quang tuần trăng mật". Viêm bàng quang là một từ khác để viêm bàng quang.

Một trong những lý do chính khiến giao hợp được cho là có liên quan đến nhiễm trùng tiểu là do sự xâm nhập có thể gây áp lực lên niệu đạo. Điều này có thể kích thích niệu đạo hoặc đẩy vi khuẩn vào niệu đạo và về phía bàng quang. Đổi lại, điều này làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Hầu hết các dữ liệu về mối liên quan giữa tình dục và UTI là để giao hợp âm đạo. Đó là vì niệu đạo nằm ngay sau âm đạo. Tuy nhiên, đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng giao hợp qua đường hậu môn cũng liên quan đến tăng nguy cơ nhiễm trùng tiểu.


*

Vệ sinh tình dục

Một số nghiên cứu đã xem xét các yếu tố tình dục và vệ sinh để xem liệu chúng có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu hay không. Một yếu tố như vậy đã được kiểm tra là vô hiệu hoặc đi tiểu, trong vòng 15 phút sau khi giao hợp. Điều này còn được gọi là hủy bỏ hậu sinh dục.

Hầu hết các nghiên cứu đã xem xét đi tiểu sau khi quan hệ tình dục đã phát hiện ra rằng nó dường như làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu. Giả thuyết cho rằng đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể đẩy bất kỳ vi khuẩn ra khỏi niệu đạo và vào nhà vệ sinh.

Xem thêm: Cách Để Chế Độ Offline Trên Facebook, Cách Ẩn Nick Facebook Để Online Thoải Mái

Tuy nhiên, nghiên cứu không tích cực toàn cầu. Có một số nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ mối quan hệ nào giữa đi tiểu sau khi quan hệ tình dục và nguy cơ nhiễm trùng tiểu. Tuy nhiên, nó không bao giờ được hiển thị là có vấn đề. Đi tiểu sau khi quan hệ là trung lập hoặc hữu ích và đôi khi rất hữu ích. Nó không bao giờ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiểu. Nói cách khác, đi tiểu sau khi quan hệ tình dục là một hoạt động có khả năng hữu ích mà không có bất kỳ nhược điểm rõ ràng nào.

Đàn ông có nên đi tiểu sau khi quan hệ?

Nó ít quan trọng hơn đối với những người có dương vật đi tiểu sau khi quan hệ tình dục so với những người có âm đạo. Điều này là do có sự khác biệt lớn giữa giải phẫu bộ phận sinh dục nam và nữ.

Đàn ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu là tương đối hiếm. Nói chung, niệu đạo dài hơn của họ có nghĩa là vi khuẩn ít xâm nhập vào bàng quang và gây ra vấn đề.

Ngoài ra, niệu đạo dương vật, qua đó nam giới đi tiểu, cũng là ống mà họ xuất tinh. Do đó, nếu xuất tinh trong quá trình giao hợp, nó sẽ tự hết. Điều đó không có nghĩa là đó là một ý tưởng tồi cho đàn ông đi tiểu sau khi quan hệ. Nó chỉ có thể ít hữu ích hơn so với phụ nữ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu không vui. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn nhận được rất nhiều trong số họ. Nếu bạn có tiền sử nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát, có lẽ bạn nên thử tìm hiểu xem một số thay đổi hành vi tương đối đơn giản có thể làm giảm tần suất bạn bị nhiễm trùng tiểu hay không.

Mặc dù kết quả không hoàn toàn phù hợp, nhưng có lẽ nên đi tiểu sau khi quan hệ. Đó cũng là một ý tưởng tốt để giữ nước. Uống nước sau khi quan hệ tình dục là một điều khác đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu. Thật thú vị, có vẻ như đi tiểu trước khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu (chưa có bằng chứng cụ thể). Đó là tin tốt cho những người nghĩ rằng đó là một ý tưởng tồi để chờ đợi. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn uống đủ nước, bạn có thể đi tiểu cả trước và sau khi quan hệ. Bí quyết là đừng uống nhiều đến mức bạn muốn dừng lại để đi tiểu khi quan hệ.