ĐẶT SONDE DẠ DÀY CHO TRẺ SƠ SINH

Giới thiệu
Giáo dục sức khỏe
Hoạt đụng chuyên môn
Tổ công tác làng hội
Chi hội nhi khoa Quảng Nam
Quan hệ quốc tế
Phòng Điều dưỡng
Công đoàn
Giá dịch vụ

Thông tin yêu cầu biết

*
Dự báo thời tiết
*
Giá cả thị trường
*
Tỷ giá bán nước ngoài tệ
*
Giá vàng vào nước


*
*
*

*
Hôm nay136
*
Hôm Qua196
*
*
*
*
*
Tất cả1771402

*

Đặt sonde bao tử là 1 trong thủ pháp thường thì trong âu yếm với khám chữa tthấp sơ sinh. Đặt sonde bao tử không đúng chuẩn hoàn toàn có thể gây ra một vài tai phát triển thành nlỗi ho khan, tiêu tung với kỉm hấp thụ chất bổ dưỡng... Do đó điều đặc biệt là nên có những phương thức chính xác để dự đân oán chiều lâu năm sonde dạ dày

Theo những tài liệu trình độ chuyên môn về chăm ngành Nhi khoa sống toàn quốc, chiều nhiều năm sonde bao tử nghỉ ngơi tthấp sơ sinc được khẳng định là từ cánh mũi mang đến dái tai mang lại mũi ức. Phương thơm pháp này đang được áp dụng thoáng rộng tại các bệnh viện. Tuy nhiên chưa tồn tại nghiên cứu làm sao được tiến hành để tò mò cường độ chính xác của phương thức khẳng định bên trên.

Bạn đang xem: Đặt Sonde Dạ Dày Cho Trẻ Sơ Sinh

Vừa qua, ê cấp tốc triển khai đối kháng nguim sơ sinc của Bệnh viện Nhi Quảng Nam tất cả cơ hội tiếp cận phương thức xác định chiều nhiều năm sonde bao tử new trong quan tâm cùng khám chữa sơ sinch, kia là: khoảng cách trường đoản cú cánh mũi đến dái tai tới điểm thân mũi ức cùng rốn. Vậy, căn cứ khoa học nhằm triển khai các phương thức bên trên là gì cùng phương pháp nào đúng đắn hơn?

Chúng tôi vẫn xem thêm một vài các nghiên cứu và phân tích bên trên các tập san đáng tin tưởng của quốc tế cùng một số trong những quá trình chuyên môn của các cơ sở y tế Khủng và giới thiệu tác dụng nhỏng sau: Có 3 cách thức được chỉ dẫn để so sánh: (1) cách thức tính dựa theo tuổi và chiều cao (ARHB), (2) cách thức đo khoảng cách tự cánh mũi – dái tai – mũi ức (NEX) và (3) phương pháp đo khoảng cách từ cánh mũi – dái tai – điểm thân mũi ức và rốn (NEMU). Những trường hòa hợp đầu ống sonde ở tại vị trí thừa nông (điểm giữa thực cai quản cùng trọng điểm vị) hoặc thừa sâu (nghỉ ngơi môn vị hoặc tá tràng) được Review là đặt không nên địa chỉ. Vị trí của ống sonde bao tử được khẳng định bởi chụp phlặng X-quang quẻ. Các nghiên cứu đầy đủ đưa ra kết luận: Phương thơm pháp đo khoảng cách từ bỏ khoang mũi – dái tai – điểm giữa mũi ức cùng rốn (NEMU) và cách thức đo dựa vào tuổi với độ cao (ARHB) chính xác rộng phương thức đo khoảng cách trường đoản cú cánh mũi – dái tai – mũi ức (NEX). Trong một so sánh sâu rộng, cách thức đo dựa trên tuổi cùng chiều cao (ARHB) ko khác hoàn toàn mấy so với phương pháp đo khoảng cách từ cánh mũi – dái tai – mũi ức (NEX), cho nên, một bảng ước chừng chiều dài sonde bao tử dựa vào tuổi cùng độ cao mới đang được nghiên cứu áp dụng mang lại tphải chăng bên dưới 1 mon tuổi.

vì vậy, bí quyết xác minh chiều lâu năm sonde bao tử từ cánh mũi – dái tai – mũi ức (NEX) không thể được áp dụng. Các cách thức xác định từ khoang mũi – dái tai – điểm thân mũi ức với rốn (NEMU) hoặc phương pháp ước chừng theo tuổi, chiều cao bắt đầu bắt buộc được áp dụng trong những khi đợi hiệu quả của những nghiên cứu và phân tích new trong tương lai.

*

Tài liệu tmê mẩn khảo

1. Marsha L. Cirgin Ellett et al (2011), Predicting the insertion length for gastric tube placement in neonates, Journal of Obstetric, Gynecology and Neonatal Nursing; 40(4): 412 – 421.

Xem thêm: Cách Làm Những Món Ngon Với Củ Cải Đỏ, Các Món Ăn Ngon Từ Củ Cải Đỏ

2. Marsha L. Cirgin Ellett et al (2012), Comparing methods of determining insertion length for placing gastric tubes in children 1 month lớn 17 years of age, Journal of Obstetric, Gynecology & Neonatal Nursing; 17(1): 19 – 32.

3. Makic MB, Rauen C, Watson R et al (2014), Examining the evidence lớn guide practice: challenging practice habits, Critical Care Nurse; 34(2): 28 – 45.

4. Hội chu sinh với sơ sinh TPHCM, Hướng dẫn thực hành phương thức chăm sóc bà bầu Kangaroo mang lại gia đình, http://panah.vn/tin-tuc/tin-tuc-chuyen-mon/.

5. Lương Kyên Chi, Hướng dẫn thực hành phương pháp Kangaroo, https://tresinhnonkangaroo.wordpress.com/.