Dược Lâm Sàng Những Nguyên Lý Cơ Bản Và Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị Tập 2

Hà Lan - Chủ Biên: GS.TS. Hoàng Thị Klặng Huyền - GS.TS. J.R.B.J. Brouwers 

Cuốn Sách Do GS. TS. Hoàng Thị Klặng Huyền Và GS. TS. J.R.B.J. Brouwers Chủ Biên Được Biên Soạn Trong Khuôn Khổ Hoạt Động Của Dự Án Nhằm Cung Cấp Cho Giảng Viên, Sinc Viên Giảng Dạy Học Tập Trong Lĩnh Vực Y - Dược Những Ngulặng Lý Và Thông Tin Cơ Bản Nhất Trong Dược Lâm Sàng Và Trong Sử Dụng Thuốc Điều Trị Các Bệnh Thường Gặp Tại VN.

Bạn đang xem: Dược Lâm Sàng Những Nguyên Lý Cơ Bản Và Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị Tập 2

Mục Tiêu Cơ Bản Của Cuốn Sách Là:

- Cung Cấp Cho Học Viên Những Kiến Thức Cơ Bản Về Dược Lâm Sàng Để Bảo Đảm Thực Hiện Được Công Tác Chăm Sóc Dược Theo Mục Tiêu Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả - An Toàn - Kinc Tế.

- Cung Cấp Cho Học Viên Những Kiến Thức Liên Quan Đến Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị Để Giúp Học Viên Hình Thành Được Kỹ Năng Thực Hành Dược Lâm Sàng Trong Tư Vấn Và Giám Sát Các Công Việc Liên Quan Đến Thuốc.

Sách Được Chia Làm 2 Tập:

Tập 1: Những Nguim Lý Cơ Bản Trong Dược Lâm Sàng (12 Chương). Phần Này Bao Gồm 2 Khối Kiến Thức:

Những Kiến Thức Liên Quan Đến Sử Dụng Thuốc Hợp Lý Như: Phương thơm Pháp Thiết Kế Thử Nghiệm Lâm Sàng, Các Thông Số Dược Động Học, Tương Tác Và Tương Kỵ, Lựa Chọn Đường Dùng Thuốc, Sử Dụng Thuốc Cho Các Đối Tượng Đặc Biệt. Những Kiến Thức Nền Cần Cho Chăm Sóc Dược Như: Phản Ứng Có Hại Của Thuốc Và Chình họa Giác Dược, Dược Dịch Tễ Học, Cân Nhắc Nguy Cơ Lợi Ích, Kinc Tế Dược, Hoá Sinc Lâm Sàng.

Tập 1 Là Các Kiến Thức Đại Cương Cho Nhập Môn Dược Lâm Sàng, Dành Cho Học Viên Đại Học Hệ Đa Khoa Và Chulặng Khoa Và Học Viên Sau Đại Học Chưa Được Học Chương Trình Này Ở Bậc Đại Học.

- Tập 2: Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị (22 Chương). Phần Này Bao Gồm:

Những Chương Liên Quan Đến Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị Với Một Số Bệnh:

* Bệnh Nhiễm Trùng: Viêm Phổi, Ỉa Chảy Nhiễm Khuẩn, Sốt Rét, Lao, Nhiễm Khuẩn Tiết Niệu.

* Bệnh Tim Mạch: Suy Tlặng, Tăng Huyết Áp, Huyết Khối.

* Bệnh Nội Tiết Và Chuyển Hoá: Đái Tháo Đường, Rối Loạn Chức Năng Tuyến Giáp.

* Bệnh Thần Kinch, Tâm Thần: Động Kinch, Parkinson, Tâm Thần Phân Liệt, Mất Trí Nhớ.

* Bệnh Xương Khớp: Viêm Khớp Dạng Thấp Và Thoái Hoá Khớp, Loãng Xương, Gout.

* Bệnh Da Liễu.

Những Chương Liên Quan Đến Sử Dụng Một Số Nhóm Thuốc Đặc Biệt Như: Hóa Trị Liệu Ung Thư, Thuốc Y Học Cổ Truyền, Nuôi Dưỡng Nhân Tạo.

Tập 2 Là Các Kiến Thức Liên Quan Đến Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị, Được Trình Bày Trên Một Bệnh Cụ Thể Nhằm Nhằm Giúp Học Viên Thực Hành Chăm Sóc Dược Theo Mục Tiêu Và Nguyên ổn Tắc Điều Trị Đã Đặt Ra Cho Mỗi Bệnh. Phần Này Dành Cho Học Viên Chuim Ngành Dược Lâm Sàng, Hệ Sau Đại Học. Các Nội Dung Này Cũng Rất Có Ích Cho Các Dược Sĩ Và Bác Sĩ Trong Sử Dụng Thuốc. Tuy Nhiên Đây Chỉ Là Tài Liệu Tsay mê Khảo Mà Không Phải Là Hướng Dẫn Điều Trị Chính Thức Có Tính Pháp Lý. Các Hướng Dẫn Điều Trị Đều Phải Theo Các Hướng Dẫn Của Hội Chuyên ổn Khoa Và Website Của Sở Y Tế Việt Nam!

Cấu Trúc Mỗi Chương thơm Được Thống Nhất Nhỏng Sau:

 

Để Nắm Vững Kiến Thức, Học Viên Nên Thực Hành Trên Các Tình Huống Lâm Sàng Và Trả Lời Các Câu Hỏi Lượng Giá Có Ở Cuối Mỗi Cmùi hương (Có Kèm Đáp Án).

Xem thêm: Tải Bài How You Like That - Tải Nhạc How You Like That Mp3 Chất Lượng Cao


Hà Lan - Chủ Biên: GS.TS. Hoàng Thị Kyên Huyền - GS.TS. J.R.B.J. Brouwers 

Cuốn sách bởi GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền và GS. TS. J.R.B.J. Brouwers công ty biên được soạn trong khuôn khổ hoạt động của dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ mang đến giáo viên, sinch viên huấn luyện và giảng dạy học hành trong nghành nghề y - dược gần như nguyên lý với thông tin cơ bạn dạng tuyệt nhất vào dược lâm sàng cùng trong sử dụng thuốc khám chữa các bệnh hay gặp mặt tại nước ta.

Mục tiêu cơ bạn dạng của cuốn sách là:

- Cung cấp mang lại học tập viên gần như kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về dược lâm sàng để đảm bảo triển khai được công tác làm việc chăm sóc Dược theo phương châm sử dụng dung dịch tác dụng - an toàn - tài chính.

- Cung cấp cho học viên rất nhiều kiến thức tương quan cho sử dụng thuốc vào khám chữa để giúp đỡ học viên có mặt được năng lực thực hành thực tế dược lâm sàng vào support với đo lường và tính toán các công việc tương quan đến thuốc.

Sách được chia thành 2 tập:

Tập 1: Những nguyên lý cơ bản vào dược lâm sàng (12 chương). Phần này bao gồm 2 kăn năn kiến thức:

Những kiến thức tương quan mang đến sử dụng thuốc hợp lý như: phương thức kiến tạo phân tách lâm sàng, những thông số kỹ thuật dược cồn học tập, liên can với tương kỵ, chọn lọc con đường dùng thuốc, áp dụng dung dịch cho các đối tượng người tiêu dùng đặc biệt quan trọng. Những kiến thức và kỹ năng nền đề nghị mang lại chăm sóc dược như: phản ứng có hại của thuốc với chình ảnh giác dược, dược dịch tễ học tập, xem xét nguy hại công dụng, kinh tế dược, hoá sinch lâm sàng.

Tập 1 là những kiến thức đại cương cho nhập môn Dược lâm sàng, giành cho học tập viên ĐH hệ đa khoa cùng siêng khoa cùng học tập viên sau đại học không được học tập công tác này sống bậc ĐH.

- Tập 2: Sử dụng thuốc trong khám chữa (22 chương). Phần này bao gồm:

Những cmùi hương tương quan mang đến sử dụng dung dịch trong khám chữa cùng với một số trong những bệnh:

* Bệnh lây nhiễm trùng: viêm phổi, ỉa chảy lan truyền khuẩn, nóng lạnh, lao, lây nhiễm khuẩn máu niệu.

* Bệnh tlặng mạch: suy tyên, tăng áp suất máu, tiết khối.

* Bệnh nội máu cùng gửi hoá: tiểu túa đường, rối loạn tính năng đường ngay cạnh.

* Bệnh thần tởm, trọng điểm thần: động gớm, Parkinson, tinh thần phân liệt, mất trí tuệ.

* Bệnh xương khớp: viêm khớp dạng tốt và thoái hoá khớp, loãng xương, Gout.

* Bệnh domain authority liễu.

Những chương tương quan cho sử dụng một vài đội dung dịch đặc biệt như: hóa điều trị ung thỏng, thuốc y học tập truyền thống, nuôi chăm sóc tự tạo.

Tập 2 là các kiến thức liên quan cho sử dụng dung dịch vào khám chữa, được trình diễn trên một dịch ví dụ nhằm mục tiêu nhằm mục đích góp học viên thực hành thực tế âu yếm dược theo kim chỉ nam và nguyên tắc chữa bệnh sẽ đưa ra cho mỗi bệnh dịch. Phần này dành cho học viên siêng ngành Dược lâm sàng, hệ sau đại học. Các văn bản này cũng rất bổ ích cho các dược sĩ với chưng sĩ trong áp dụng dung dịch. Tuy nhiên đây chỉ nên tư liệu tham khảo mà lại không phải là hướng dẫn điều trị ưng thuận có tính pháp luật. Các khuyên bảo chữa bệnh các nên theo những trả lời của hội chuyên khoa cùng trang web của Sở Y tế Việt Nam!

Cấu trúc từng chương được thống tuyệt nhất như sau:

 

Để nắm rõ kiến thức và kỹ năng, học viên nên thực hành thực tế trên những trường hợp lâm sàng với vấn đáp những thắc mắc lượng giá bao gồm nghỉ ngơi cuối từng chương (tất cả kèm đáp án).