RAU NGỔ NẤU MÓN GÌ

(NLĐO)- Chiều ấy, cả nhà tôi ăn uống cơm với rau ngổ xào giết mổ trườn chấm cho nước tương mà ngon cho quái gở.

Bạn đang xem: Rau Ngổ Nấu Món Gì


Cuối tuần, chồng đi công tác làm việc mang đến bó rau xanh ngổ to. Đưa tôi mớ rau xanh, ông xã nói: “Má gửi cho em đó! Má biết em mê thích nạp năng lượng rau ngổ phải hồi chiều má tập bơi xuồng đi hái. Má cũng dặn anh nói với em cần mẫn nạp năng lượng mấy thứ rau xanh dại này nhưng mà tốt cho sức khỏe, chớ cài rau củ quanh đó chợ đầy hóa chất, ăn sâu vào dễ dàng sinh bệnh”. Nhìn bó rau ngổ non miễu, tươi xanh tôi thì thầm cảm ơn má bởi sẽ luôn quan tâm mang lại sức mạnh của tôi thuộc những thành viên vào mái ấm gia đình.


*

Miền Tây quê tôi rau ngổ những lắm. Đó chỉ cần loài rau củ dở người mọc sống mé đìa tốt những kênh, mương… Rau ngổ vô cùng ưa nước, ko đề xuất bùn khu đất mà vẫn sống được nhờ phù sa trên sông, rạch. Đây cũng là loại rau ko nên bón phân tuy thế vẫn cách tân và phát triển xanh xao, đọt non mơn mởn. Trước đây, món rau dân gian này chỉ xuất hiện bên trên mâm cơm trắng của không ít gia đình lao đụng nghèo thì thời nay lại đổi mới “sản phẩm hiếm” khu vực phố thị. Nhiều cơ hội mong mỏi ăn, tôi đề nghị dựa vào má hái gửi lên chứ tìm sống TP Sài Gòn cũng rất khó. Mà thụ thiệt, thời buổi hiện thời, thực phđộ ẩm đầy chất hóa học bắt buộc với tôi lắp thêm rau củ ngổ mọc ven kênh, rạch không còn bao gồm phân bón nhưng mà vẫn tươi sạch, đọt non mơn mởn lại càng quý giá khôn xiết.


*

Tôi lặt rau, bỏ bớt lá. Mỗi Khi tôi ngắt cho tới đâu, tiếng bóc tách tách bóc vang lên tự mọi cọng rau củ non nghe thiệt vui tai cùng mùi hương thơm thơm của lá xộc lên tận mũi. Rau ngổ bao gồm vị nhẫn, thơm, tính non đề nghị fan dân quê tôi chế trở thành những món ăn ngon nlỗi um lươn, thổi nấu canh chua, bóp gỏi tuyệt ăn sinh sống... Tôi vừa nhặt rau xanh vừa triền miên lưu giữ mang đến xa xưa vào những giờ chiều mưa, gia đình xúm lại bên nồi mắm kho ăn kèm cùng với mớ rau ngổ, rau củ dừa, bầy nhầy, bông súng… ngon không gì sánh bởi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tỏ Tình Dễ Thương (Ngọc Sơn (Trẻ)), Top 10 Bài Hát Tỏ Tình Ngọt Lịm Của Vpop


*

Một lát sau, mớ rau xanh sạch sẽ đã có tôi lặt, cọ sạch. Ông buôn bản ngay tức thì kiến nghị tôi xào rau củ nạp năng lượng thử. Nghe chồng nói bao gồm lý nhưng mà Lúc msinh sống tủ rét, thấy còn mớ thịt trườn sạch sẽ mới mua cơ hội sáng yêu cầu tôi chuyển làn đường lịch sự có tác dụng món rau xanh ngổ xào giết thịt bò, vừa kỳ lạ miệng vừa gồm món cho mấy đứa ranh ma ăn kèm.


*

Vậy là tôi bắt tay vào sản xuất. Bắc chảo lên bếp, tôi rót dầu vào phi thơm tỏi với trút làm thịt bò đã ướp vào chảo, xào nkhô cứng với lửa bự đổ thịt được thật chín mới buông bỏ thịt ra đĩa. Tôi liên tục cần sử dụng chảo vẫn xào giết thịt, phi thơm tỏi lần tiếp nữa rồi cho mớ rau củ ngổ vào, hòn đảo nkhô hanh tay, nêm thêm 1 không nhiều bột nêm, xào vài ba phút là tắt bếp. Rau ngổ vừa ra lò xanh mướt, thơm nức khiến cho bụng tôi đói trong người cồn cào. Tôi mang đến rau xanh ra tô, trút bỏ giết bò vẫn xào lên ở trên phần rau và dọn cơm.


*

Chiều ấy, cả gia đình tôi ăn cơm trắng với rau củ ngổ xào làm thịt trườn chấm cùng với nước tương cơ mà ngon mang lại lạ thường. Ai cũng to gan lớn mật mồm nạp năng lượng mấy cọng rau ngổ giòn giòn, thơm thơm vì chưng đó là rau xanh không bẩn cùng miếng thịt trườn mềm nhưng mà Lúc nuốt cho tới đâu nó ngọt tới kia. Vậy thôi, chỉ dễ dàng và đơn giản là món rau xanh ngổ quê đơn vị nhưng lại vẫn mang đến gia đình tôi bữa tiệc thật tuyệt vời, đầm ấm trong buổi chiều lạnh lẽo với trận mưa còn sót lại của các ngày cuối cùng của năm.