Sku Là Gì

SKU là 1 lao lý hữu ích thông dụng trên toàn quả đât giúp bạn tìm kiếm tìm nhanh lẹ, làm chủ sản phẩm một giải pháp dễ ợt với và kỹ thuật trong kho, lúc kho sản phẩm của chúng ta càng ngày một không ngừng mở rộng cùng đa dạng và phong phú. Do đó, từng thành phầm vào kho hàng của chúng ta đều yêu cầu một mã riêng lẻ được Điện thoại tư vấn là SKU.

Bạn đang xem: Sku là gì

1. Định nghĩa về SKU?

Đây là từ viết tắt của Stoông chồng Keeping Unit, tức là đơn vị phân một số loại sản phẩm & hàng hóa tồn kho bằng phương pháp phân các loại hàng hóa tương đương nhau về những thiết kế, công dụng dựa vào một chuỗi những kí tự bao gồm số hoặc chữ. Hay đọc theo nghĩa rộng lớn là mã sản phẩm & hàng hóa.

2. Tại sao SKU lại hữu ích?

SKU cần thiết hơn cả Barcode vào việc điều hành và kiểm soát kho mặt hàng nội cỗ, SKU gồm đựng những cam kết hiệu riêng lẻ cả chữ cùng số cho từng danh mục thành phầm, các bạn chỉ cần nhìn và SKU là rất có thể nhận ra nhiều loại sản phẩm qua cam kết tự với dễ dãi phát âm chúng mà lại không bắt buộc quét khối hệ thống nlỗi Barcode. Ngoài ra chúng ta không biến thành giới hạn về số lượng SKU cho dù hạng mục hàng hóa của bạn có mở rộng tới đâu.


*

Mã vạch


3. Cách đặt tên SKU

Một SKU đề xuất tất cả các nguyên tố sau đây:

Tên nhà cung cấp (tuyệt thương hiệu tmùi hương hiệu)Mô tả sản phẩm:Mô tả nđính thêm về làm từ chất liệu (cốt tông, khaki, lụa, gấm…); dáng vẻ (dài, ngắn…)Ngày cài hàng:Gồm những số ngày, tháng, năm (chỉ nên sử dụng 2 số cuối)Kho lưu lại trữ:Nếu chúng ta có nhiều kho hàng, chúng ta cũng có thể có ký kết hiệu riêng đến từng kho theo khoanh vùng thủ đô, Hồ Chí Minh… tốt theo quận, huyện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Cho Mũi Cao Để Sở Hữu S, Hướng Dẫn Trang Điểm Mũi Cao Dễ Dàng

Kích cỡ sản phẩmMàu sắc đẹp sản phẩmTình trạng sản phẩm:Còn new tốt vẫn qua sử dụng

Kết phù hợp toàn bộ các yếu tố (đổi thay thể) bên trên lại cùng nhau, bạn sẽ đặt SKU cho thành phầm theo danh mục một cách dễ dàng


*

Cách đánh tên SKU


4. Sự không giống nhau giữa SKU, MPN và UPC

Sự khác nhau thân SKU, MPN và UPC là gì?

UPC (Universal Product Code) là tiêu chuẩn chỉnh cho các sản phẩm nói phổ biến với được sử dụng trên hầu hết toàn bộ các hệ thống mã vun. Amazon cũng có khối hệ thống riêng rẽ của chính mình call là ASIN (Amazon Identification Number Standard), tuy nhiên không lộ diện nhiều bên ngoài Amazon.

SKU (Stock-keeping Unit) là một trong định danh thường xuyên được sử dụng, mặc dù, nó thường ko phổ biến cho một thành phầm ví dụ. lấy ví dụ như, mỗi công ty cung cấp cấp cho một sản phẩm ví dụ một SKU riêng cho sản phẩm đó. Mặt không giống, một sản phẩm rất có thể gồm một MPN (Manufacturer Part Number, hay là 1 số mô hình) được gán vị nhà sản xuất. Trong Khi con số này là độc nhất vô nhị, nó không phổ biến vì chưng mỗi bên phân phối sử dụng công thức đặt số riêng rẽ của nó.

*

Chúng ta rất có thể đọc là SKU được tối ưu hóa cho việc kiểm soát kho sản phẩm nội bộ, còn UPC (Universal Product Code) lại được tiêu chuẩn hóa mang đến bất cứ ai cũng rất có thể hiểu được (theo qui ước gồm sẵn). bởi vậy cùng một thành phầm, sống đầy đủ công ty khác nhau hoàn toàn có thể có những SKU khác nhau nhưng chỉ có một UPC duy nhất.